Sườn nướng BBQ là món ăn đơn giản phù hợp để đổi vị bữa cơm hoặc tiệc cuối tuần. Những miếng sườn thơm mềm, vàng óng dùng kèm với cơm nóng, salad hay khoai tây chiên... Điểm nhấn ở món sườn nướng chính là nước sốt BBQ đậm vị. Để làm được món sườn nướng sốt BBQ chuẩn nhà hàng Âu không quá khó, EZ market sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn công thức làm món này thật đơn giản nhé!
Nguyên liệu cho món Sườn nướng kiểu Âu:
- 1,5kg sườn non
- 5g tiêu xay
- 100g hành tây bằm nhuyễn
- 30g tỏi băm nhuyễn
- 70g dầu hào
- 30g tương cà
- 30g tương ớt
- 30g nước ép thơm hoặc táo
- ½ muỗng cà phê hỗn hợp lá thyme và oregano (lá khô)
- 2-3 muỗng ăn SỐT ƯỚP HP (HP sauce)
- 20g rượu vang đỏ (nếu thích)
Cách làm:
*** Chuẩn bị sốt:
Cho tất cả nguyên liệu vào tô và cuối cùng là sốt HP trộn đều đến khi thấy sốt đặc sệt lại là được.
Sốt ướp sườn nướng theo kiểu Âu
*** Ướp sườn:
- Sườn rửa sạch (dùng dao rọc sát mỗi thanh xương sườn nhưng không đứt, để sườn thấm gia vị) và để ráo.
- Cho phần sốt nướng vừa làm vào sườn non (chừa lại một ít để quét lên sườn trong quá trình nướng). Dùng tay thoa đều cho sườn thấm đều gia vị. Đậy kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 24 – 48 giờ.
- Lấy sườn ra dùng giấy bạc gói kín, cho vào lò nướng.
Sườn được bọc vào giấy bạc để nướng
- Sau khi quệt sốt và chuẩn bị gói giấy bạc đem nướng ở nhiệt độ 230 độ.
Nướng sườn nhiệt độ 230 độ C thời gian 50 phút. Sau đó, lấy sườn ra gỡ bỏ giấy bạc và chắt đi phần nước do sườn tươm ra. Quét thêm sốt vào 2 mặt sườn rồi cho lại vào lò nướng, nướng tiếp đến khi mặt sườn vàng ươm và bóng (nhớ trở mặt sườn, mỗi lần trở thì quét thêm sốt vào sườn). Giai đoạn này nên canh sườn bằng mắt là tốt nhất.
Có thể nướng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180-190 độ trong vòng 20 phút.
Với cách ướp sườn này sau khi nướng sườn rất thơm, mềm và thấm gia vị dù bạn để sườn thật nguội mà vẫn không hề bị khô cứng.
(Công thức sưu tầm)
Comments