Bạn muốn tìm một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm, lại đủ chất cho những ngày hè? EZ Market mách bạn công thức salad trộn thịt bò tuyệt hảo! Chỉ cần dành ra chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay món salad thơm ngon, mát lạnh, giàu dinh dưỡng. Bí quyết nằm ở cách sơ chế nguyên liệu và pha nước sốt chuẩn vị.
![](https://static.wixstatic.com/media/3dd720_20c86c3a073c4994b055eb37642941f0~mv2.png/v1/fill/w_800,h_621,al_c,q_90,enc_auto/3dd720_20c86c3a073c4994b055eb37642941f0~mv2.png)
Trước khi liệt kê các nguyên liệu và công thức bên dưới, hãy thêm một câu cuối cùng tóm tắt công thức của bạn. Bạn cũng có thể thêm số lượng khẩu phần và tổng thời gian thực hiện.
Đây là nơi thu hút sự chú ý của người đọc với sự hỗ trợ của những hình ảnh chất lượng cao, mãn nhãn về công thức nấu ăn của bạn. Bạn có thể thêm hình ảnh của từng bước trong công thức của mình hoặc của thành phẩm cuối cùng. Thêm hình ảnh của bạn ở đây.
Nguyên Liệu:
Thịt bò: 200g
Rau xà lách: 100g
Cà chua: 1 quả
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Gia vị: giấm trắng, hạt tiêu, đường trắng, xì dầu, hạt nêmc
Cách Làm:
Rau Xà Lách: Rửa sạch rau xà lách và tách từng lá ra. Ngâm xà lách vào hỗn hợp nước và muối pha loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch và thái nhỏ.
Hành Tây: Bóc vỏ hành tây và rửa sạch. Thái hành tây thành những khoanh tròn mỏng. Ngâm hành tây vào tô nước lạnh để hành tây trắng và giòn hơn.
Tỏi: Lột vỏ và băm nhuyễn.
Cà Chua: Rửa sạch cà chua và cắt thành những miếng vừa ăn.
Thịt Bò: Thái thịt bò mỏng thành từng miếng nhỏ. Nêm nếm các gia vị gồm nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, và tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15 phút.
Nước Sốt: Phi thơm tỏi rồi cho thịt vào chảo xào chín. Đảo liên tục và tắt bếp khi thịt vừa chín. Sau đó, pha nước sốt bằng cách cho nước tương, đường, tỏi phi vàng, giấm gạo, và ớt băm vào khuấy đều. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
Làm Vào Đĩa: Cho tất cả nguyên liệu lên đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Salad trộn thịt bò thanh mát, nước sốt đậm đà và hài hòa với các loại rau hoà quyện với thịt bò xào.
![](https://static.wixstatic.com/media/3dd720_31dec46c86b240bcbebfbb6ab76ec6ee~mv2.png/v1/fill/w_500,h_500,al_c,q_85,enc_auto/3dd720_31dec46c86b240bcbebfbb6ab76ec6ee~mv2.png)
Lưu Ý:
Không nên để salad trộn thịt bò ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên bảo quản nó ở nhiệt độ vừa phải.
Salad trộn thịt bò có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 ngày.
Mẹo nhỏ:
Để thịt bò mềm hơn, bạn có thể ướp thêm 2 thìa dầu ăn cùng hỗn hợp gia vị trước khi xào.
Nếu muốn salad thơm hơn, bạn có thể rắc thêm một ít hạt điều rang hoặc hạnh nhân lên trên.
Món salad trộn thịt bò với sự kết hợp hoàn hảo của rau củ tươi ngon, thịt bò mềm ngọt và nước sốt chua ngọt đậm đà sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn thanh mát, bổ dưỡng và đầy hấp dẫn. Hãy thử ngay công thức này và thưởng thức hương vị tuyệt hảo của món salad trộn thịt bò nhé!
Comments